Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2023
ข่าวบอล

มูโกโก้ สตาร์วัย 17 ปีของดอร์ทมุนด์พร้อมแล้วสำหรับฟุตบอลโลกกับเยอรมนี

ยูสซูฟา มูโกโก้ หลังยึดตัวหลักในทีมชุดใหญ่ของ ดอร์ทมุนด์ แฟนฟุตบอลเยอรมันก็ได้ส่งเสียงเรียกร้องให้ ฮันซี่ ฟลิค เรียกตัว มูโกโก้ ติดทีมชาติเยอรมันไปลุยฟุตบอลโลกที่กาตาร์

วันเวลากำลังจะผ่านไปและฟุตบอลโลกก็กำลังใกล้เข้ามา หลังอาการบาจเจ็บของ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้ารายนี้ต้องพักยาว 2 เดือน ทำให้ชวดติดทีมชาติเยอรมันไปลุยศึกฟุตบอลโลกแน่นอนแล้ว ยูสซูฟา มูโกโก้ อาจจะเป็นนักเตะที่ถูกเรียกตัวเข้ามาแทน เขามีคุณสมบัติเหมาะสมและพร้อมที่จะตัวลงประเดิมสนามให้กับทัพ อินทรีเหล็ก ชุดใหญ่

เจ้าหนูคนนี้แตกต่างไปจากเดิม เขาอาจจะยังเด็ก แต่เขาไม่ได้ขี้ขลาด และเขาก็ได้แสดงความยอดเยี่ยมออกมาให้ ฮันซี่ ฟลิค เห็นในช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ ความแข็งแกร่งพร้อมกับการจบสกอร์อันเฉียบคมที่เขาทำในสีเสื้อของ ดอร์ทมุนด์ ดูเหมือนว่าเวลาของ ยูสซูฟา มูโกโก้ ได้ถูกกำหนดไว้อย่างถูกต้อง ยูสซูฟา มูโกโก้ ทำสองประตูในการเอาชนะโบชุม 3-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้กล่าวว่า “การยิงในเกมดาร์บี้ความรู้สึกมันสุดยอดกว่าเสมอ” เขากล่าว การจบสกอร์ของเขาเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น เท้าซ้ายที่ไว้ใจได้ ตามด้วยการชิปที่ฉลาดหลักแหลมเหนือผู้รักษาประตู แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและชั้นเชิงที่น่าเหลือเชื่อ

สื่อและผู้สนับสนุนของเยอรมนีส่วนใหญ่มั่นใจอย่างเต็มที่ “ฮันซี่ ฟลิค ต้องพามูโกโกไปบอลโลก” คอร์นี่ คุปเปร์ นักวิจารณ์ของบิลด์ กล่าวพร้อมอย่างหนักแน่นหลังจากการได้เห็นฟอร์มของ ยูสซูฟา มูโกโก้ ในขณะเดียวกันคำถามประจำสัปดาห์ของคิกเกอร์คือว่า มูโกโก้ หรือ นิคลาส ฟัลล์ครุก ของ เบรเมน ผู้ทำประตูสูงสุดของบุนเดสลีกาซึ่งทำประตูได้อีกในการเอาชนะชาลเก้ 2-1 เมื่อวันเสาร์ควรได้รับการเรียกตัว แต่เนื่องจาก ติโม แวร์เนอร์ ถูกตัดสิทธิ์ในกลางสัปดาห์ จึงไม่เป็นปัญหาที่ผู้เล่นทั้งสองจะขึ้นเครื่องบินไปยังกรุงโดฮา

ในขณะเดียวกันความฝันในการลุยฟุตบอลโลกกับเยอรมนีของ มูโกโก้ คงจะไม่ได้เป็นแค่ฝันอีกต่อไปหลังมีรายงานว่า เจ้าตัวได้พูดคุยกับ ฟลิค ในวันพฤหัสบดีหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่โค้ชจะประกาศทีมของเขาสำหรับลุยศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์ “เขาบอกว่าผมควรจะไปต่อ” เขาเปิดเผย ดูแล้วคงเป็นเรื่องยากที่ ฟลิค จะไม่เรียกตัว ยูสซูฟา มูโกโก้ ติดทีมไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะมาถึง

ที่มาของข่าว www.theguardian.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด