Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

อย่างเป็นทางการ เอฟเวอร์ตัน ปลดแลมพาร์ด!

เอฟเวอร์ตัน ปลดแลมพาร์ด หลังคุมทีมแพ้เวสแฮมในเกมลีกที่ผ่านมา โดยมี นูโน เอสปิริโต ซานโต เป็นหนึ่งในว่าที่โค้ชคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน แฟรงค์ แลมพาร์ด

ปลดแลมพาร์ด

เอฟเวอร์ตันปลดแฟรงค์ แลมพาร์ดออกจากตำแหน่งหลังจากพาท๊อฟฟี่พ่ายแพ้ในพรีเมียร์ลีกต่อเวสต์แฮมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทีมของแลมพาร์ดพ่ายแพ้ต่อทีมขุนค้อนไป 2-0 ประตู ที่ลอนดอน สเตเดี้ยม ในเกมการแข่งขันที่ได้รับการขนานนามว่า “เอล ซัคซิโก้” (ศึกของทีมที่ผู้จัดการทีมที่เสี่ยงโดนปลด) จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้เอฟเวอร์ร่วงมาอยู่ในโซนตกชั้นของพรีเมียร์ลีก นำห่างจุดปลอดภัยอยู่ 2 คะแนน นั่นจึงทำให้คณะผู้บริหารของสโมสรได้ตัดสินใจปลดแลมพาร์ดออกทันที

เจ้าของทีมอย่าง Farhad Moshiri ซึ่งเป็นคนที่ไม่ค่อยออกงานมากนัก แต่กลับปรากฏตัวในเกม West Ham โดยเขาได้ให้ความเห็นต่อการปลดแลมพาร์ดอย่างแปลกประหลาดนั้น “มันไม่ใช่การตัดสินใจของเขา” หลังจากได้พบกับสมาชิกคณะกรรมการคนอื่น ๆ ในเมืองหลวงหลังจากความพ่ายแพ้ หลังจากการพูดคุยเหล่านั้น การตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของแลมพาร์ดก็เกิดขึ้น แต่การปลดครั้งนี้ ก็ไม่ได้ทำให้กลุ่มแฟนบอลพอใจ และได้วิจารณ์การตัดสินใจที่ย่ำแย่ของเหล่าผู้บริหารระดับสูงของทีม ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นูโน เอสปิริโต ซานโต อดีตผู้จัดการทีมวูล์ฟแฮมป์ตันและท็อตแนม ซึ่งปัจจุบันคุมทีมอัล-อิตติฮัดในซาอุดิอาระเบีย เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการพิจารณาให้มาแทนที่แลมพาร์ด รวมถึง ฌอน ไดช์ อดีตผู้จัดการทีมเบิร์นลี่ย์ก็ได้รับการคาดหมายว่าจะเข้ามาคุมทีมในถิ่นของกูดิสัน พาร์ค 

ปลดแลมพาร์ด

หลังจากถูกเชลซีปลดออกกลางฤดูกาลเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนี้แลมพาร์ดต้องทนกับสองช่วงเวลาที่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการคุมทีมในพรีเมียร์ลีก แม้ว่าสุดท้ายแล้วตัวเขาเองยังพอมีฝีมือในการคุมทีมในลีกสูงสุดได้อีกครั้งก็ตาม แต่ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจพิจารณาทางเลือกอื่นก่อนเพื่อสร้างชื่อเสียงและบารมีของเขาขึ้นมาใหม่

 

ที่มาของข่าว GOAL.COM

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด