Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2023
ข่าวบอล

ลูกนี้เพื่อนาย ฟินเลย์ แจ็ค กรีลิช ทำตามสัญญาแฟนบอลรุ่นเยาว์ด้วยการเต้นฉลองประตูในฟุตบอลโลก 2022

ลูกนี้เพื่อนาย ฟินเลย์ แจ็ค กรีลิช ทำตามสัญญาแฟนบอลรุ่นเยาว์ด้วยการเต้นฉลองประตูในฟุตบอลโลก 2022

แจ็ค กรีลิช ฉลองประตูด้วยท่าดีใจที่สัญญาไว้กับใครบางคน

แจ็ค กรีลิช นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับแฟนบอลรุ่นเยาว์ด้วยการเต้นฉลองเป็นพิเศษหลังจากยิงประตูแรกในฟุตบอลโลก

ฟินเลย์ เด็กหนุ่มผู้ซึ่งป่วยเป็นโรคสมองพิการได้เขียนจดหมายถึงผู้เล่นคนโปรดของเขาเมื่อต้นปีนี้ และกล่าวถึงสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของสตาร์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับน้องสาวของเขาซึ่งมีอาการนี้เช่นกัน

โดยน้องสาวของได้เขียนจดหมาย ใจความว่า “หนูหวังว่าจะมีคนจำนวนมากขึ้นในโลกแบบเดียวกับคุณที่ปฏิบัติต่อคนพิการเหมือนกับคนอื่นๆ” เด็กหญิงวัย 11 ขวบเขียน

ฟินเลย์ยังบอกกรีลิชว่านี้เป็น “ความฝัน” ของเขาเลยที่จะได้พบกับกรีลิชในชีวิตจริง โดยอธิบายว่า แจ็ค กรีลิช เป็น “ฮีโร่” ของเขา

กรีลิชตอบกลับจดหมายด้วยตัวของเขาเองและยังได้ไปเยี่ยมฟินเลย์เป็นการส่วนตัวที่เซสชันฟุตบอลที่ดำเนินการโดยโปรแกรม City In the Community

ที่นั่นเขาได้ให้สัญญากับฟินเลย์ว่าหากทำประตูได้จะเต้นท่าดีใจของฟินเลย์ที่มอบให้แก่เขา ซึ่งในตอนแรกได้แนะนำท่า “ตัวหนอน” ก่อนที่จะเปลี่ยนใจใช้ท่าสบัดแขนที่เรียบง่ายกว่า

“ก่อนอื่นผมต้องพยายามทำประตูให้ได้ จากนั้นผมจะทำเพื่อคุณ แต่ผมทำประตูได้เพียงครั้งเดียวในฤดูกาลนี้” 

“ผมจะทำให้คุณ ผมสัญญา ครั้งต่อไปผมจะต้องยิงได้” กรีลิชกล่าวในวิดีโอพรีเมียร์ลีก

กรีลิชลงเป็นตัวสำรองในเกมแรกของอังกฤษในฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ ก่อนจะสามารถยิงประตูระยะเผาขนให้ ทรีไลออนส์ คว้าชัยเหนืออิหร่านไป 6-2

หลังจากทำประตูได้ กรีลิชก็ทวีตว่า “เพื่อคุณฟินเลย์”

แจ็ค กรีลิช ฉลองประตูด้วยท่าดีใจที่สัญญาไว้กับใครบางคน

ในการแถลงข่าวหลังการแข่งขัน แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษกล่าวถึงกรีลิชว่าเป็น “เขาเป็นคนที่น่ารัก” ซึ่ง “สิ่งที่เขาแสดงออกมา”สามารถสร้างสิ่งดีๆต่อไปได้ไม่รู้จบ

 

ที่มาของข่าว Sky.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด