Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

ฝรั่งเศส ปิดฉากความฝันของ โมร็อกโก และเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่สี่

ฝรั่งเศสเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ฝรั่งเศส ลั่นฟอร์มเฉียบทะลุเข้าไปป้องกันแชมป์ได้สำเร็จและปิดฉากความฝันของ โมร็อกโก ฟุตบอลโลกปี 2022 ด้วยชัยชนะ 2-0 ที่สนามกีฬา Al Bayt

ธีโอ เอร์นานเดซ ทำประตูขึ้นนำในนาทีที่ 5 กับการจบสกอร์สุดสวยด้วยการกระโดดยิง และตัวสำรองอย่าง แรนดัล โคโล มูอานี ก็ลงมะตะบันประตูชัยในช่วงท้ายเกม ส่งฝรั่งเศสเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 4

ฝรั่งเศสเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

โมร็อกโก ซึ่งเป็นทีมจากแอฟริกาทีมแรกที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลก แม้จะตกรอบไปก็ไม่มีอะไรที่ต้องเสียใจอีกแล้วพวกเขาจะกลับประเทศในฐานะ ฮีโร่ของโมร็อกโก

หลังจากสู้กับ ฝรั่งเศส ได้อย่างสนุกสูสี ก่อนที่ โคโล มูอานี จะยิงประตูตอกฝาโลกดับความฝันของพวกเขา

ฝรั่งเศสเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นทีมแรกที่สามารถเข้าไปป้องกันแชมป์ฟุตบอลโลกได้ถึงรอบชิงชนะเลิศในรอบสองทศวรรษ 

ตอนนี้ เมสซีและอาร์เจนตินากำลังรอคอยพวกเขาอยู่ โดยฝรั่งเศสพยายามอย่างหนักที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2 ปี ติดต่อกันให้ได้

 

“เราจะกลับไปป้องกันแชมป์อีกครั้ง มันเป็นความรู้สึกที่น่าทึ่ง” กัปตันทีมฝรั่งเศส Hugo Lloris กล่าวกับ FIFA 

 

“เราประสบปัญหาอย่างมาก โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เราเล่นลึกเกินไปและพวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ใช่ทีมที่เน้นการป้องกันเพียงอย่างเดียว “

 

“พวกเขารู้วิธีโจมตี พวกเขาสมควรได้รับเครดิตอย่างมากสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้”

 

“เกมต่อไปจะเป้นเกมสุดท้ายและเป็นเกมที่ยากที่สุด”

 

นักเตะโมร็อกโกได้รับการโห่ร้องเหมือนฮีโร่ทุกครั้งที่สัมผัสบอล ในขณะที่ผู้เล่นชาวฝรั่งเศสโดนโห่และถูกเป่านกหวีดใส่ตลอดเวลา

ไม่ใช่ว่าฝรั่งเศสไม่ลุกลนจากการสนับสนุนที่อื้ออึงของกองเชียร์ โมร็อกโก ที่สนามกีฬา Al Bayt แต่ทีมของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ก็ใช้เวลาไม่นานในการควบคุมการแข่งขันได้

 

อาร์เจนตินากำลังไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 3 ขณะที่ เลส์ เบลอส์กำลังพยายามเป็นทีมแรกที่รักษาแชมป์โลกไว้ได้ ต่อจากบราซิลเคยทำได้เมื่อ 60 ปีที่แล้ว

เดส์ชองส์ ผู้เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับฝรั่งเศสในฐานะผู้เล่นในปี 1998 และในฐานะโค้ชของ Les Bleus ในปี 2018 เดส์ชองส์ กล่าวว่า เขาต้องการให้ผู้เล่นของเขาได้ลิ้มรสความสำเร็จที่กาตาร์ 2022

 

“แน่นอนว่านี่เป็นแมตช์สำคัญ ด่านสุดท้ายที่เราต้องผ่านไปให้ได้” เดส์ชองส์ กล่าวต่อ FIFA 

 

“เป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วที่พวกเราอยู่ด้วยกัน มันไม่ง่ายเลย แต่มันช่างน่ายินดีมาจนถึงตอนนี้ และนักเตะของผม ควรได้ลิ้มรสสำหรับความสำเร็จนี้ เราจะคว้ามาให้ได้ในวันอาทิตย์”

 

“เราจะต้องใช้เวลา ผมบอกเรื่องนี้กับทีมงานและผู้เล่นของผม’ใช้ทุกช่วงเวลาของวันเพื่อชื่นชมและดื่มด่ำกับชัยชนะในวันนี้’ ในอีกสี่วัน เราจะเล่นเพื่อชิงแชมป์โลก เราจะสนุกกับมันตอนนี้และเตรียมพร้อมสำหรับนัดสุดท้ายของฟุตบอลโลก”

 

ที่มาของข่าว CNN

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด