Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

Granit Xhaka ปลื้ม แฟนๆ The Gunner แห่ชม

Granit Xhaka

Granit Xhaka สุดปลื้ม แฟนๆปืนใหญ่ชื่นชมที่ฟอร์มการเล่นกลับมาเข้าร่องเข้ารอยอีกครั้ง แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เขาผ่านอะไรมาบ้าง

Granit Xhaka กองกลางชาวสวิสต์ที่เคยพลั้งปากด่าแฟนบอลตัวเองเมื่อ ปี 2019 แต่ตอนนี้แฟนบอลได้ขับขานร้องเพลงชื่อของเขาอีกครั้ง หลังจากที่อาเซน่อลสามารถเก็บชัยชนะเหนือเบรนท์ฟอร์ดไปได้ 3 – 0 หลังจบเกมผู้เล่นของอาเซน่อลได้เดินไปขอบคุณและเฉลิมฉลองกับแฟนๆที่ตามมาเชียร์ถึงสนามของเบรนท์ฟอร์ด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือแฟนบอลตะโกนร้องเพลง “We’ve got , we’ve got Granit Xhaka. We’ve got Granit Xhaka, we’ve got Granit Xhaka…”
นั้นคือเพลงที่ถูกขับร้องต่อหน้าผู้เล่นและโค้ชอย่าง Mikel Arteta ที่ยืนปรบมือและขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนที่ดีมาโดยตลอด สำหรับ Xhaka นี่เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่มากๆ 

      Xhaka กล่าวขอบคุณแฟนๆผ่านทางทวิตเตอร์ “วันนี้มันวิเศษกับผมมากๆ ที่ได้ยินเพลงที่ขับร้องให้กับผม ขอบคุณจริงๆ” สำหรับนักเตะคนอื่นการได้รับเสียงเชียร์จากแฟนๆถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติ แต่สำหรับ Xhaka นั้นต่างออกไปตอนนี้ Granit Xhaka ได้รับคำชื่นชมมากมายหลังจากที่เขาได้แสดงศักยภาพอันยอดเยี่ยมออกมาในฤดูกาลนี้ เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมไว้ได้ จากนักเตะที่เล่นไม่ได้เรื่อง สู่ผู้เล่นที่ไอ้ปืนใหญ่ขาดไม่ได้แล้วในเวลานี้เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งเกมในนัดที่เจอกับเบรนด์ฟอร์ด เขาเป็นปราการสุดแกร่งที่ยืนคู่กับ Thomas Partey และในขณะเดียวกันก็เป็นผู้เล่นคนสำคัญในแแผงแนวรุกอีกด้วย

     Xhaka เปิดบอลให้ Gabriel Jesus ขึ้นโม่งทำประตูได้อย่างสุดสวยซึ่งเป็นประตูที่ 3 ของเขาในฤดูกาลนี้โดยเป็นรองแค่ Bukayo Saka เท่านั้น (4 ประตู) Jesus กล่าวหลังจบเกมว่า “มันเป็นการเปิดบอลที่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมดีใจมากที่ได้เล่นร่วมทีมกับเขา เขาเป็นผู้เล่นที่อัจฉริยะและมีคุณภาพมากๆ”

     สถิติของ Xhaka ในฤดูกาลนี้แสดงให้เห็นว่าเขามีความสุขและอิสระขนาดไหนในทีม เขาสามารถทำประตูได้ และมี 3 แอสซิสต์ในเวลาเพียงแค่ 7 เกม แถมยังสร้างสรรค์โอกาศได้ 14 ครั้งและสัมผัสบอลในกรอบเขตโทษถึง 25 ครั้งอีกด้วย 

     ไม่ใช่แค่ทักษะเกมรุกที่พัฒนา เขายังพัฒนาทักษะเกมรับขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยม เขาสกัดบอลได้มากที่สุดในทีม และแย่งบอลกลับมาครอบครองได้ทั้งหมด 33 ครั้งจาก 7 เกมที่ลงเล่น ซึ่งเป็นอันดับ 3 ของทีมอีกด้วย ฟอร์มของเขาตอนนี้กำลังร้อนแรงมากๆกับอาเซน่อล และไม่มีวี่แววที่จะแผ่วลงเลย
กองกลางรายนี้เคยออกมายอมรับว่าเขาเกือบจะย้ายออกจากอาเซน่อลแล้ว หลังจากที่มีปากเสียงกับแฟนบอลทีมตัวเองอย่างรุนแรงในเกมที่เจอกับคริสตัล พาเลซ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019  ในเวลานั้นตัว Granit Xhaka เป็นกัปตันของทีม ซึ่งเขาได้ถูกอดีตผู้จัดการทีมอย่าง Unai Emery ยึดปลอกแขนกัปตันคืนทันที และสถานการณ์ดูเหมือนจะไม่มีทางกลับมาดีขึ้นได้อีก  หลังจากนั้น Unai Emery ก็ถูกปลดออกจากตำแหน่ง และได้ Mikel Arteta เข้ามารับตำแหน่ง เขาได้โน้มน้าวให้ Xhaka อยู่กับทีมต่อ นั้นเป็นเรื่องเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาและแฟนบอลยังคงไม่สามารถให้อภัยเขาได้ง่ายๆ
      แต่เส้นทางของเขาก็ไม่ง่าย เขาได้รับ 2 ใบแดงในฤดูกาลที่แล้ว แต่ตอนนี้เขากลับมาได้รับแรงสนับสนุนจากแฟนๆอีกครั้ง ซึ่งในเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเขายังได้รับบทบาทกัปตันทีมอีกด้วย คงเป็นสิ่งที่เกินจะจินตนาการได้ว่ามันจะเกิดขึ้กับเขาอีกครั้ง

ที่มา Goal.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด