Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันพฤหัสที่ 2 มีนาคม 2023
ข่าวบอล

อินเตอร์ไมอามี่หวังเซ็นเมสซี่ร่วมทีม

อินเตอร์ไมอามี่หวังเซ็นเมสซี่ร่วมทีม หลังสัญญากับปารีส แซงต์-แชกแมงกำลังจะหมดลงในปี 2023

อินเตอร์ไมอามี่หวังเซ็นเมสซี่ร่วมทีม หลังจากมีรายงานว่านักเตะชาวอาเจนไตน์พิจารณาที่จะย้ายออกจาก PSG หลังหมดสัญญา ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ที่จะได้เห็น ลิโอเนล เมสซี่ย้ายไปเล่นที่อเมริกา

หลายปีก่อนดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ ลิโอเนล เมสซี่ จะย้ายออกจากบาเซโลน่า เขาเติบโตและลงเล่นให้กับบาร์เซโลน่ามาโดยตลอด ไม่มีเหตุผลใดเลยที่เขาต้องย้ายถิ่นฐานและลองทำสิ่งที่ต่างออกไป

แต่ถว่าเมื่อปี 2021 พวกเราทุกคนคงทราบสถานการณ์กันดี เนื่องจากบาร์เซโลน่ามีปัญหาทางด้สนการเงินอย่างหนัก ทำให้พวกเขาจำต้องลดค่าใช้จ่ายของสโมสรโดยการปล่อยนักเตะออกจากสโมสร หนึ่งในนั้นคือ ลิโอเนล เมสซี่ เนื่องจากการคุยสัญญาค่าเหนื่อยที่ไม่ลงตัว จึงทำให้สถานการณ์ถูกบีบบังคับให้ต้องปล่อย เมสซี่ออกจากทีมไป และตอนนี้เรากำลังเห็นเมสซี่ลงเล่นให้กับทีมที่ไม่ใช่บาร์เซโลน่า อย่างปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมในลีกเอิงฝรั่งเศส

อย่างไรก็ตาม เพียงแค่หนึ่งปีครึ่งหลังจากที่เมสซี่ย้ายไปเล่นให้กับ PSG สถานการณ์ของเขาก็ไม่ชัดเจนอีกครั้ง เพราะสัญญาของเขาจะหมดลงในปี 2023 และจะกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ เขาจะมีอิสระที่จะทำในสิ่งที่เขาต้องการ

และจากรายงานของสื่ออย่าง ดิแอตแลติก the Athletic ระบุว่าเมสซี่มีแนวโน้มที่จะย้ายไปเล่นที่ MLS : Major leaguesoccer มากกว่าที่เคยมีข่าวมา รายงานระบุว่า อินเตอร์ ไมอามี่ ซึ่งมีเดวิด แบ็คแฮมเป็นผู้บริหารทีมอยู่ มีความมั่นใจในการเซ็นสัญญากับเมสซี่มากขึ้น เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมา พวกเขาได้มีการพูดกับพ่อของเมสซี่ และทิศทางยังเป็นไปในเชิงบวกอีกด้วย

โดยทั้งสองฝ่ายจะไม่ได้พบกันอีกจนกว่าจะจบทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก เพราะเมสซี่สามารถเซ้นสัญญาล่วงหน้ากับทีมใดก็ได้ตามที่เขาต้องการ แต่จะเป็นไมอามี่หรือไม่ ทางด้านของเดวิด แบ็คแฮมจะสามารถผลักดันทีมให้กลายเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่จากการดึงดาวเตะระดับโลกเท่าที่โลกเคยมีมาได้หรือไม่ 

ไมอามี่พร้อมต้อนรับเมสซี่เสมอ เนื่องจากทั้งเดวิด แบ็คแฮมและฮอร์เก้ มาส เจ้าของร่วมก็ถูกถามถึงอดีตสตาร์ดังของบาร์ซ่าเช่นกัน 

มาส กล่าวในเดือนกุมพาพันธ์ ว่า “เมสซี่ยังคงเป็ฯหนึ่งในผู็เล่นระดับโลก ฝีมือของเขาไม่เคยลดลงเลย ผมคิดว่าเดวิด มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา  หลังจากที่เขาย้ายออกจาก PSG ผมอยากเห็นเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมและนักเตะของอินเตอร์ไมอามี่ ”

“มันจะเป็นไปได้ไหม ดูสิ เราจะผลักดันมัน ผมเป็นคนมองโลกในแง่ดี ผมจะได้เห็นสิ่งนั้นเกิดขึ้นไหม ผมว่ามันเป็นไปได้”

แบ็คแฮมยังกล่าวเสริมว่า “ผมพูดเสมอว่า ผมต้องการผู้เล่นที่ดีที่สุดในสโมสรและเล่นในสีเสื้อของเรา เพราะนั้นมันเต็มไปด้วยความหวัง แต่น่าเสียดายที่บางครั้งอาจเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่ส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ดี ”

“ตอนที่ผมเริ่มโครงการนี้ครั้งแรก มีหลายคนพูดว่า ‘คนโน้นกำลังมา คนนี้กำลังมา โรนัลโด้กำลังมา เมสซี่กำลังมา’ แต่ในท้ายที่สุด เราต้องชนะ ไม่ว่าจะเป็นกับดาวรุ่ง หรือนักเตะสตาร์ดัง”

หลังจากการแขวนสตั๊ดของ กอลซาโล อิกวาอินและการอำลาทีมของอเลฮานโดร โปซูเอโล่และโรดอลโฟ ปิซาโร่ พวกเขาสามารถใช้จุดนี้เป็นตัวดึงดูดนักเตะได้เนื่องจากพวกเขาสามารถเซ็นสัญญานักเตะที่ยิ่งใหญ่ทั้งสามคนนี้ได้

หนึ่งในนั้นอาจเป็นเมสซี่หรืออาจเป็นใครก็ได้ที่ต้องการจะเล่นกับตำนานที่ยังมีชีวิตหรืออาจจะไม่ไช่

ไม่ใช่ว่า MSL จะปิดโอกาสทีมอื่นๆ ในการเซ็นสัญญากับเมสซี่ แต่ในสถานการณ์ตอนนี้อินเตอร์ไมอามี่มีโอกาสเป็นได้ที่สุด แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่พวกเขาจะทำได้ ส่วนที่ยากที่สุดคือการโน้มน้าวเมสซี่ให้ย้ายมาร่วมทีม สโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วโลกต่างก็อยากเซ็นสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี่ ร่วมถึงทีมเก่าของเขาอย่าบาร์เซโลน่าก็เช่นกัน ต้องทำอย่างไรถึงจะสมารถโน้มน้าวใจเมสซี่มาเข้าร่วมทีมได้

ไมอามี่มีหลายอย่างที่หลายทีมในยุโรปไม่มี นั่นคือพวกเขามีวัฒนธรรมที่ได้รับอิทธิผลมาจากเมืองใหญ่เมืองหนึ่งจากอเมริกาใต้ ที่ครอบครัวของเมสซี่เคยไปเที่ยวบ่อยๆ

นอกจากนี้ไมอามี่ยังมีเส้นทางบินกลับบ้านที่สั้นกว่าเดินทางจากฝั่งยุโรป ซึ่งจะทำให้เมสซี่มีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น นอกจากนี้เขายังสามารถทำงานระหว่างกับประเทศอาร์เจนตินาได้มากขึ้นจากเวลาการเดินทางที่ลดลงอย่างมากได้อีกด้วย

“ผมมักพูดเสมอว่าผมมีความรู้สึกอยากจะมีประสบการณ์ไปใช้ชีวิตที่อเมริการ ได้ลงเล่นในลีกที่อเมริกา” นักเตะชาวอาร์เจนไตน์บอกกับสื่อ La sexta ในปี 2020 “แต่ว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ ผมเองก็ไม่รู้” 

เป็นที่เชื่อกันว่าอินเตอร์ไมอามี่เป็นสโมสรเดียวใน MSL ที่สามารถคว้าตัวเมสซี่ได้ แต่ก็ไม่สามารถตัดชื่อสโมสร LA ออกได้ และใครจะรู้ บางทีอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง ดาวิด บิย่า และ เธียร์รี่ อองรี อาจจะแนะนำเขาให้ไปเล่นที่นิวยอร์ก

แต่ความจริงแล้ว ไมอามี่เป็นทีมเดียวที่เหมาะกับเมสซี่ที่สุดแล้ว ซึ่งทีมอื่นทั้งหมดใน MSL ต้องการแค่เพียงผลประโยชน์จากการดึงเขาเข้ามาร่วมทีมแค่นั้น กระแสน้ำที่เพิ่มขึ้น ทำให้เรือทุกลำลอยขึ้น และคลื่นยักษ์ที่มาพร้อมเมสซี่นั้นจะเป็นคลื่นที่ใหญ่มากๆ

การย้ายของเมสซี่ในครั้งนี้เป็นเรื่องของเกียร์ติยศล้วนๆ ไม่มีสิ่งมดที่เขาต้องการอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม หากมีอีกพรหมแดนหนึ่งต้องพิชิตให้ได้หลังจากครอง

ยุโรปและอเมริการใต้มาแล้ว ที่นั่นก็คืออเมริกา

การมาของเมสซี่อาจเปลี่ยนวิถีฟุตบอลของอเมริกาไปโดยสิ้นเชิง

คุณอาจจะเถียงได้ว่าการมาของเมสซี่จะส่งผลมากกว่าการมาของแบ็คแฮม ด้วยการสร้างฟุตบอลอเมริกันสูฟุตบอลโลกในปี 2026 การมาถึงของเมสซี่จะช่วยยกระดับ MSL ขึ้นไปอีกระดับ

จริงอยู่ที่ MSL เคยมี อองรี, ซลาตัน อิบราฮิโวิช, เวนย์ รูนี่ และอันเดรีย ปิโล่ และตำนานคนอื่นๆอีกมากมาย

แต่การมาของ ลิโอเนล เมสซี่ นั้นต่างออกไป อเมริกันจะไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้ตั้งแต่การมาเยือนสนาม นิวยอร์ก คอสมอส ของเปเล่ เมื่อ 50 ปีก่อน

และนั่นอาจทำให้ข้อตกลงนี้สมเหตุสมผลกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในด้านของไมอามี่ นี้เป็นการเซ็นสัญญาที่ประกาศสักดาไปทั่วโลกซึ่งมันผลักดันให้พวกเขาเข้าใกล้การแข่งขันกับบรรดาลีกทีมชั้นนำของโลกมากขึ้นเรื่อยๆ 

และเมสซี่เอง นี่เป็นบั่นปลายการค้าแข้งที่สวยหรูที่สุดที่สามารถทำให้เขาเพิ่มความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เข้าไปในประวัติศาสตร์ของตัวเองที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยเขาอาจทำในสิ่งที่เปเล่ทำไม่ได้ นั่นคือทำให้สหรัฐหันมาสนใจฟุตบอลได้อย่างแท้จริง

จะมีการพูดคุยมากมายเกี่ยวกับอนาคตของเมสซี่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราเห็นได้ว่าเขาเป็นอย่างไรหลังจากย้ายออกจากบาร์เซโลน่า

มูลค่าและการเก็งกำไรของเขาจะพุ่งพล่าน เนื่องจากหลายสโมสรต้องการตัวเขาเมื่อสัญญาของเขาหมดลง

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วหรือไม่ ที่ไมอามี่จะสามารถคว้าตัวเขามาร่วมทีม เราจะได้เห็นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่นี่ก็เป็นความฝันที่สามารถเป็นจริงได้

ที่มา:Goal.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด