Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

Kepa คืนฟอร์มเซฟช่วยเชลซีคลีนชีต!

Kepa คืนฟอร์ม จากวายร้ายเป็นฮีโร่ที่เชลซี ขณะที่พอตเตอร์ยกย่องฟอร์มอันน่าทึ่งจากผู้รักษาประตูชาวสเปน 

Kepa_super_save

Kepa Arrizabalaga ยังคงโชว์ฟอร์มเด่นอย่างต่อเนื่อง โดยผลงานล่าสุดถือได้ได้ว่าฝีมือเข้าขั้น “เวิร์ดคลาส”

ผู้รักษาประตูชาวสเปนเจ้าของค่าตัวผู้รักษาประตูที่แพงที่สุดในโลก หลังจากที่ย้ายมาเล่นในถิ่มสแตมป์ฟอร์ด บริดจ์ เมื่อปี 2018 แต่ฟอร์มของเขานั้นเริ่มแย่จนไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกที่จะมีชื่อเป็นตัวจริง ตอนนี้ Edouard Mendy กำลังประสบปัญหาเดียวกับ Kepa ในตอนนั้น Kepa กระตือรือร้นเป็นอย่างมากในการคว้าโอกาสนั้นไว้ แม้รู้ว่าเป็นไปได้ยาก และเขาก็สามารถทำได้ โดยช่วยให้เชลซีสามารถเก็บคลีนชีตได้ในนัดที่เอาชนะแอสตันวิลล่าไปได้ 2-0 ประตู

Graham Potter ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว BBC เกี่ยวกับพัฒนาการของ Kepa หลังจากเห็นการเซฟลูกยิงของแอสตันวิลล่า “มันเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมากโดยเฉพาะในครึ่งแรก ผมยินดีกับเขาจริงๆ เขาเคยมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เขามีส่วนกับชัยชนะของทีมในนัดนี้” 

ในขณะที่ Kepa ผู้ช่วยเซฟช่วยเชลซีจากเบื้องหลัง เบื้องหน้า Mason Mount เขาคือผู้เล่นที่ยิง 2 ประตูให้ทีมเก็บชัยชนะในครั้งนี้ไปได้ Potter ยังพูดเสริมถึงเพลย์เมกเกอร์ชาวอังกฤษว่า “เราเชื่อในตัว Mason Mount มากๆ เรารักเขาในฐานะนักเตะ และเขาเป็ฯคนที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถเห็นอิทธิพลของเขาที่มีต่อทีมได้ และเขายังทำงานหนัดเพื่อเรา”

Mson Mount

รู้หรือไม่ เชลซีชนะในเกมพรีเมียร์ลีกติดต่อกันโดยไม่เสียประตูครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคม (รวม 3 เกม)  ในขณะเดียวกันยังเก็บคลีนชีตได้มากเท่ากับที่เชลซีเคยทำไว้ใน  13 เกมก่อนหน้านี้

ทีมของ Graham Potter สามารถยึดตำแหน่งท็อปโฟว์ในตารางไว้ได้ เชลซีจะมีเกมไปเยือนเบรนด์ฟอร์ดในเกมกลางสัปดาห์หลังจากนั้นยังมีคิวเปิดบ้านต้อนรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกด้วย

ที่มา: Goal.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด