Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

โรคหัวใจดับฝันนักเตะสตาร์ไบรท์ตัน วัย 24

Enock Mwepu แขวนสตั๊ด ในวัยแค่ 24 ปี หลังจากที่หมอวินิจฉัยว่าเขามีโรคหัวใจ

โรคหัวใจดับฝันนักเตะสตาร์ไบรท์ตัน วัย 24

กองกลางรายนี้ย้ายจาก เร้ดบูล ซัลบวกมาเล่นในอังกฤษเมื่อปี 2021 ลงเล่นไป 27 นัด ยิง 3 ประตูให้กับทีมนกนางนวล ตอนนี้อาชีพนักฟุตบอลของเขาต้องจบลงด้วยอาการป่วย Mwepu ป่วยขณะบินกลับเล่นให้กับทีมมชาติแซมเบียในช่วงพักเบรคที่ผ่านมา ทำให้เขาต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก่อนกลับมาที่ไบรท์ตันเพื่อรับตรวจหัวใจ

ประธานสโมสรไบรท์ตันอย่าง Tony Bloom บอกกับเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่า “เราทุกคนเสียใจเป็ฯอย่างมากที่ Enock และครอบครัวต้องพบกับความบอบช้ำเสียใจ ในขณะที่เราทำได้แค่รู้สึกขอบคุณกับช่วงเวลาที่ผ่านมา เขาเห็นว่าอาชีพนักฟุตบอลที่กำลังรุ่งโรจน์ต้องจบลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่อายุยังน้อย ในฐานะสโมสร เราจะมอบความรัก ความช่วยเหลือ และการสนับสนุนทั้งหมดที่เราพอจะทำได้เพื่อให้ฟื้นตัวเต็มที่ ในระหว่างที่ตัวนักเตะเองกำลังคิดตัดสินใจเรื่องอนาคตต่อไป”

Roberto De Zerbi กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมเสียใจกับ Enock ก่อนผมมาที่นี่ ผมได้ดูข้อมูลทีมทั้งหมด และเขาเป็นผู้เล่นที่ผมตื่นเต้นและตั้งตารออย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับเขา เราจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเขา”

ผลการตรวจออกมาแล้วพบว่า Mwepu ป่วยเป็นโรคหัวใจที่ติดต่อทางกรรมพันธุ์ และไม่สามารถตรวจพบในการตรวจเป็นประจำของสโมสรได้ เนื่องจากกีฬาจะทำให้สภาพร่างกายของเขาแย่ลง เขาจึงจำเป็ฯต้องยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลลง

Mwepu ออกมาแถลงการณ์ขอบคุณบรรดาผู้ที่ช่วยเหลือเขาให้มาถึงฝั่งฝัน “เด็กชายจากเมืองเล็กๆในแซมเบียมีข่าวจะมาแจ้งให้ทราบว่า เขาต่อสู้เพื่อทำจามความฝันเพื่อที่จะเล่นฟุตบอลในระดับสูงสุด และด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้า เขาใช้ชีวิตตามความฝันด้วยการไปถึงพรีเมียร์ลีก และความฝันนั้นจบลงแล้ว ผมอยากจะประกาศไว้ว่า ผมประกาศแขวนสตั๊ดตามคำแนะนำของหมอ อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่จุดจบของผมกับฟุตบอล ผมวางแผนในอนาคตเกี่ยวกับฟุตบอลในส่วนที่ผมพอจะทำได้ ผมอยากใช้โอกาศตรงนี้เพื่อขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุนผมตลอดเส้นทางฟุตบอลของผม รวมภรรยาและครอบครัวของผม ตัวแทนของผมอย่าง 12MAN,สมาคมฟุตบอลแซมเบีย สโมสรก่อนหน้าทั้งหมด เพื่อนร่วมทีมและโค้ช และโดยเฉพาะทุกคนที่ ไบรท์ตัน แอนโฮฟ อัลเบี้ยน ”

ที่มา: Enock Mwepu รีไทร์ด้วยวัย 24 ปี ด้วยโรคหัวใจ | Goal.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด