Balldet800.com ข่าวฟุตบอลวันนี้ อัพเดททุกวัน ทันทุกลีก ติดตามผลบอลตลอด 24 ชม. ทันทุกข่าวบอล เช็คผลบอล..

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2023
ข่าวบอล

จอห์น เทอร์รี ไม่เชื่อว่า จู๊ด เบลลิงแฮม จะได้รับผลกระทบจากกระแสข่าวเรื่องของค่าตัว เขากล่าวว่าผู้เล่นที่ดีที่สุดจะต้องเติบโตภายใต้ความกดดัน

จู๊ด เบลลิงแฮม

ฝีเท้าของ เบลลิงแฮม ได้ก้าวกระโดดไปอีกขั้นในฟุตบอลโลกครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมและเรื่องค่าตัวของเขาออกมามากมาย

อย่างไรก็ตาม จากฟอร์มการเล่นของเขาในกาตาร์ทำให้ กระแสข่าวยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น 

และแม้ว่าจะมีหลายคนจะกังวลเกี่ยวกับค่าตัวนักเตะอายุน้อยของอังกฤษ แต่ เทอร์รี่ กล่าวว่าเขาไม่เชื่อว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อ เบลลิงแฮม

 

“ผู้เล่นที่ดีที่สุดจะคิดและหาวิธีและสนุกไปกับแรงกดดันและความตื่นเต้น” เทอร์รี่บอกกับ GOAL 

“ผมคิดว่าในอังกฤษนักเตะมีสภาพจิตใจที่ต่างออกไป เมื่อคุณมีฟอร์มที่ดีแน่นอนความกดดันก็ต้องมีตามมา ผมคิดว่าในประเทศอื่นๆเมื่อคุณมองไปที่ (คีเลียน) เอ็มบัปเป้ 

เขาได้รับคำชมและคำติมากมาย และเขาก็รับแรงกดดันได้ดี ผมคิดว่านักเตะอังกฤษต้องปรับตัวกับแรงกดดันและข่าวต่างๆที่มีทั้งดีและข่าวที่ค่อนข้างรุนแรง

 

“แน่นอนเขาสมควรได้รับการยกย่อง เขาแสดงประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับเหล่านักเตะที่อายุยังน้อย 

และผมคิดว่ามันแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยที่เขากล้าตัดสินใจในการออกจากอังกฤษไปค้าแข้งที่ ลีก เยอรมัน การที่เขาตัดสินใจทำตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นเป็นเรื่องใหญ่ 

เขาโชว์ฟอร์มได้ดี เขาสมควรได้รับเครดิต เขาสมควรได้รับการยกย่อง เพราะเขายอดเยี่ยมมาก”

เทอร์รี่ยังเสริมอีกว่า: “เขาอายุ 19  และตอนนี้เขากำลังเล่นในฟุตบอลโลก, โชว์ผลงาน, ทำประตูได้ เขาแสดงให้เห็นถึงวุฒิภาวะของผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ซึ่งผมรู้ว่าเป็นไอดอลของเขา 

มันดีมากที่ได้เห็น ฟังนะพวกเราหวังว่าจะได้เห็นเขากลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีก แต่แน่นอนว่าเราต้องเคารพที่เขายังเล่นในเยอรมนีในขณะนี้ และเราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา”

 

แฟน ๆ อังกฤษมีความกังวลมานานแล้วกับความคาดหวังที่มากเกินไปในตัวของนักเตะ อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นผู้เล่นที่โดดเด่นกลางแสงสปอตไลต์ตั้งแต่อายุยังน้อย 

เช่น เวย์น รูนี่ย์ คือตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดของนักเตะที่แจ้งเกิดจากฝีเท้าและการยกย่องจากสื่อและแฟนบอลของอังกฤษจนกลายมาเป็นสตาร์ระดับโลกได้ภายใต้แรงกดดัน

เบลลิงแฮมเตรียมนำอังกฤษลงสนามในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบก่อนรองชนะเลิศกับ ฝรั่งเศส ในวันเสาร์นี้ โดยทัพ ทรีไลอ้อนส์ เตรียมพบกับศึกหนักกับทีมแชมป์เก่า ปี2018

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเบลลิงแฮมจะยังคงอยู่ในความสนใจ เพราะดูเหมือนว่าศึกซื้อขายนักเตะกำลังก่อตัวขึ้นเมื่อสโมสรต่าง ๆ พร้อมที่จะทุ่มเงินเพื่อนำสตาร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กลับสู่พรีเมียร์ลีก

 

ที่มาของข่าว www.goal.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวบอล ล่าสุด